Đặt bếp từ Nhật sao cho hợp phong thủy?

Đăng lúc 09:31:31 ngày 07/08/2019 | Lượt xem 401

Đã từ lâu phong thủy là một yếu tố tâm linh được rất nhiều người quan tâm. Phong thủy nhà bếp cũng là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Bởi bếp là vị trí ông đầu rau ngự, là nơi đun nấu không thể thiếu của mỗi gia đình. Khi bạn xây dựng, thiết kế bếp thường chọn mua bếp từ Nhật, bởi nó bền và tiết kiệm điện năng cho gia đình rất nhiều so với những loại bếp điện thông thường khác. Chọn xong bếp rồi, nhưng đặt ở vị trí nào cho hợp phong thủy? Cùng tham khảo bài viết này của donhatgiasi.com để nhận được tư vấn phong thủy đặt bếp tốt nhất nhé.

Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy). Thủy có thể dập tắt lửa, do vậy theo quan niệm thì không nên đặt lửa gần nước, đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước

Đặt bếp từ Nhật sao cho hợp phong thủy? - Ảnh 2

Ví dụ không nên đặt bếp từ nội địa nhật tại tphcm giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Đặt bếp từ Nhật trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Do vậy khi lắp đặt bếp từ nhật, bạn nên tránh đặt bếp trên đường dẫn nước như đường dẫn nước sinh hoạt, đường dẫn nước máy giặt...

Kiêng có xà ngang đè lên trên vị trí đặt bếp từ Nhật nội địa

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Kiêng để sau bếp là khoảng không

Đặt bếp từ Nhật sao cho hợp phong thủy? - Ảnh 3

vị trí đặt bếp từ nội địa Nhật rất quan trọng đối với hạnh phúc và sức khỏe gia chủ

Bếp từ nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”. Ngoài ra do bếp từ nội địa Nhật nhập khẩu thường có hệ thống quạt tản nhiệt giúp làm mát bếp từ. Do vậy khi lắp đặt bếp bạn nên chú ý vị trí quạt tản nhiệt để đảm bảo vị trí thông thoáng để quạt tản nhiệt có thể hoạt động ở điều kiện tốt nhất.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống ở trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Đặt bếp từ Nhật sao cho hợp phong thủy? - Ảnh 4

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

Tạm kết

Qua bài viết trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tránh những vị trí không nên đặt bếp từ nhật tại đó, bạn có thể tham khảo để lựa chọn một vị trí thích hợp nhất đặt vào cho căn bếp nhà mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi. Chung tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí những kiến thức hữu ích nhất về bếp từ nội địa Nhật cũng như những sản phẩm hàng nội địa nhật. Đưng quên theo dõi donhatgiasi để liên tục update những thông tin hữu ích và mới nhất nhé.

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online

Kinh doanh 1 - 0938.688.767

Kinh doanh 2 - 0913.272.969

Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 4320
  • Hôm qua: 4631
  • Tuần này: 13626
  • Tuần trước: 31571
  • Tháng này: 17835
  • Tháng trước: 139039
  • Tổng lượt truy cập: 1314014